Tìm hiểu về tác dụng đặc biệt của võ thuật đối với những trẻ em

Các bậc phụ huynh thường rất quan tâm cần biết có những môn thể thao đồng đội nào hoặc hoạt động thể chất mà con cái họ có thể tham gia tập luyện. Đặc biệt là đối với những trẻ tự kỉ, sẽ có rất ít hứng thú và khả năng tham gia các hoat động tập thể và thể thao cộng đồng vì những trở ngại chúng phải đối mặt với việc giao tiếp xã hội, cụ thể là với bạn bè đồng trang lứa.

Đến nay, Robert Fox đã có thể thấy được những trải nghiệm thành công của nhiều đứa trẻ trong lớp võ Taekwondo của anh tại Trung tâm TDTT Thống nhất (USTC) ở Downingtown.

Fox cũng nói thêm: “Chúng tôi cố gắng làm thật nhiều thứ để giúp cải thiện những đứa trẻ đang rèn luyện mình tại đây. Mục đích cuối cùng của chúng tôi là giúp các bậc cha mẹ hoàn thiện con cái của họ thành những thế hệ tốt đẹp hơn”.

taekwondo

Lợi ích của môn Taekwondo, cũng như bất kì môn nào khác, thì còn lâu mới biết hết được. Chương trình huấn luyện của Fox tại USTC tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho học viên đạt được mục tiêu của mình và được thăng cấp đai. Theo Fox, trong quá trình này, trẻ em sẽ học hỏi phát triển được nhiều hơn là tập luyện , bên cạnh đó còn có thể trải nghiệm những điều khác biệt với bạn bè, rèn luyện sự tự tin, thiết lập quan hệ và tình đồng đội, cũng như nâng cao tính độc lập tự chủ của mình.

Cũng là một người cha có đứa con tự kỷ, Fox cho biết anh thấu hiểu những nỗi đau mà mỗi đứa trẻ cũng như cha mẹ nó phải gánh chịu, đặc biệt là những trở ngại khi tham gia các môn thể thao đồng đội. Phần lớn những học viên của Fox đều được bố trí chương trình huấn luyện đặc biệt IEP để giúp điều trị, cải thiện một số hội chứng như “rối loạn tăng động – giảm chú ý” (ADHD) hay rối loạn thính giác và thăng bằng liên quan đến rối oạn tiền đình.

Đó có thể làm đau tim nhưng trong võ thuật, một đứa trẻ có thể rèn luyện sự tự tin hay không chính là một quá trình luyện tập phát triển cá nhân lâu dài, không quan trọng xuất thân của nó.

vo thuat

Fox đã chia sẻ một câu chuyện về sự tiến bộ vượt bật của một cậu học trò bắt đầu tham gia lớp võ Lupo TKD lúc mới 4 tuổi. Từ đầu, em này đã cần hỗ trợ tâp luyện riêng vì khả năng bị hạn chế trong việc kích thích tính nhạy bén trong hoạt động nhóm theo kế hoạch.

Nhưng đến năm ngoái, em đã có thể tham gia vào các nhóm tập luyện của lớp một cách bình thường và trở thành một nhân tố quan trọng, gương mẫu cho bạn bè cùng lứa.

Khóa học Lupo TKD tại United Sports được mở từ tháng 2/2011. Fox cho biết, CLB sẽ huấn luyện cấp đai đen taekwondo được chứng nhận trên 200 quốc gia trên thế giới, một lợi thế quan trọng của đơn vị khi đa số trường đào tạo võ thuật khác chỉ có thể cấp chứng chỉ được công nhận nội bộ trong trường hoặc một địa phương nhỏ.

taekwondo kids

USTC có địa chỉ tọa lạc tại 1426 Marshallton-Thorndale Road ở Downingtown, định kỳ tổ chức hoạt động chiếu phim ngoài trời vào thứ Sáu cuối cùng mỗi tháng vào dịp hè. Lupo TKD cũng sẽ có mặt từ lúc 6:30 đến 8:00 chiều để biểu diễn võ thuật và phát vé mời tham gia miễn phí một số lớp tập. Ngoài ra, Lupo TKW cũng tổ chức các” lớp học gia đình”, là một hoạt động đặc biệt của trung tâm USTC.

tre em

Theo diễn đàn Bệnh tự kỷ, một tổ chức luôn tích cực ủng hộ, tài trợ cho các nghiên cứu về chứng tự kỉ tại Hoa Kì thì bệnh tự kỉ này tác động đến 1 trong 68 trẻ em (trong đó tỉ lệ nam là 1 trong 42 em trai).

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>